Gương điển hình tiêu biểu

Anh Nguyễn Tuấn Linh - Gương điển hình Hội viên, thanh niên tiêu biểu

Anh Nguyễn Tuấn Linh, sinh năm 1992, hiện nay là Thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam Phường 10, nhiệm kỳ (2019 -2024), hội viên chi hội Khu phố 5. Anh tham gia công tác Hội tại địa phương từ năm 2009, tham gia Đội công tác xã hội (CTXH) Quận 8 từ những năm 2010. Trong quá trình tham gia hoạt động tại Đội CTXH Quận 8 anh luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Quận, phường, năng động, nhiệt huyết trong các phong trào xã hội gắn với thanh niên, với những địa phương còn nhiều khó khăn, cụ thể tham gia và hỗ trợ tổ chức chương trình trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Củ chi, Hội trại về nguồn 30/4 tại Định Quán – Đồng Nai.
Thông qua đó, đã giúp anh có môi trường rèn luyện, tích luỹ thêm về các kinh nghiệm, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp ứng xử, được đi và trải nghiệm, chia sẻ cùng những mảnh đời, hoàn cảnh bất hạnh từ đó giúp anh hiểu và yêu thêm về tổ chức Hội. Những trải nghiệm và bài học tích luỹ được sẽ luôn là những kỷ niệm đẹp, tô điểm thêm vốn sống và hành trang đẹp đồng hành cùng anh trong cuộc sống về sau.
Sau nhiều năm phấn đấu và rèn luyện anh là thanh niên tiêu biểu được kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2010. Anh giữ chức vụ Bí thư chi đoàn Dân Quân, tham gia làm việc tại BCH quân sự phường 10 giai đoạn từ năm 2010 - 2012, chức danh nhân viên thống kê. Năm 2012, anh tình nguyện đăng ký nhập ngũ NVQS, được xem xét kết nạp Đảng năm 2011 và chuyển đảng chính thức năm 2012.
Năm 2014, anh xuất ngũ trở về địa phương, mặc dù bản thân đang làm việc cho một công ty ngoài nhà nước thời gian sinh hoạt đoàn tại địa phương còn hạn chế và gặp nhiều khó khăn nhưng anh luôn cố gắng sắp xếp thời gian tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình công tác tại địa phương và khu phố.
Từ năm 2014-2016, với vai trò là đảng viên, giữ nhiệm vụ Bí thư chi đoàn khu phố 5, chi hội trưởng chi hội Khu phố 5, bản thân anh luôn nêu gương phát huy tốt vai trò thủ lĩnh trong việc tham gia tổ chức các hoạt động Hội – Đoàn tại khu phố. Phát động tập thể và đoàn viên, hội viên, thanh niên đăng ký thực hiện và hoàn thành nhiều công trình sản phẩm an sinh xã hội góp phần chăm lo cho hội viên thanh niên tại địa phương; Tích cực tham gia các hoạt động do Quận và phường tổ chức, đạt thành tích nhiều năm liền, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao qua các năm kể từ khi tham gia công tác.
Từ năm 2017 – 2019, anh giữ nhiệm vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn phường 10 nhiệm kỳ 2017-2022; tham gia ứng cử vào Thành viên ủy ban Hội LHTN Việt Nam Phường 10 nhiệm kỳ (2014 – 2019 và 2019 – 2022) .
Trong công tác Hội - Đoàn tại địa phương, anh luôn tâm niệm thiết kế các hoạt động phong trào, định hướng giáo dục cho thanh niên gắn với việc học tập và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động, phần việc cụ thể phù hợp với nhiệm vụ và đặc thù chi đoàn tại khu vực địa bàn dân cư. Tham mưu tốt cho cấp ủy chi bộ khu phố về tình hình hoạt động của chi đoàn, chi hội qua các năm, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên như ra quân vệ sinh môi trường, phong trào AST, công tác an sinh xã hội tại khu phố, duy trì chăm lo học bổng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó trong học tập thông qua việc phát động đoàn viên chi đoàn gây quỹ nuôi heo đất. Bên cạnh đó bản thân làm tốt công phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể khu phố tham mưu, tổ chức tốt các hoạt động hè qua các năm; các hoạt động chiến dịch mùa hè xanh qua các năm. Hội thi trắc nghiệm kiến thức về tổ chức Hội LHTN Việt Nam qua các thời kỳ; Hội thi rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi tại địa phương, …
- Phối hợp tổ chức 03 đợt hoạt động về nguồn mang tên:
+ “Hành trình tham quan các bảo tàng trên địa bàn Thành phố”.
+ “Hành trình theo dòng lịch sử” lần 2 tại khu căn cứ Núi Minh Đạm.
+ “Hành trình theo dấu chân Bác” tại đền Hùng, Bảo tàng lịch sử, Thảo cầm viên và Công viên Lê Thị Riêng.
Các hoạt động thu hút hơn 200 lượt thanh thiếu nhi tham gia
Qua các năm đã vận động hội viên, thanh niên đóng góp kinh phí chăm lo thẻ BHYT, suất dụng cụ học tập cho thanh thiếu nhi nghèo, khó khăn với tổng số tiền chăm lo hơn 5.000.000 đồng.
Bên cạnh đó, luôn gương mẫu chấp hành và tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên chấp hành tốt trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại địa phương, có lối sống lành mạnh, đoàn kết, hòa đồng với đoàn viên chi đoàn và được sự tín nhiệm của khu phố. Với những cố gắng và sự nổ lực trên bản thân anh đã lan toả những giá trị đẹp, là tấm gương tốt cho hội viên, thanh niên học hỏi và noi theo.

Bài viết bạn có thể quan tâm

GƯƠNG THANH NIÊN-ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU  VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ NĂM 2021

GƯƠNG THANH NIÊN-ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ NĂM 2021

Trong không khí sôi nổi hăng hái của thanh niên Thành phố nói chung và thanh niên Quận 8 nói riêng đang chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2021, đã có những tấm gương xung phong tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước mỗi năm vào đợt tuyển quân Quận 8 luôn có những gương thanh niên tiêu biểu tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, trong số đó tiêu biểu là thanh niên Nguyễn Nhật Thiện.
Chi tiết
MÃ THANH TÙNG – THỦ LĨNH THANH NIÊN TIÊU BIỂU

MÃ THANH TÙNG – THỦ LĨNH THANH NIÊN TIÊU BIỂU

MÃ THANH TÙNG – THỦ LĨNH THANH NIÊN TIÊU BIỂU
Chi tiết
TRẦN QUANG - GƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIÊN LÀM THEO LỜI BÁC

TRẦN QUANG - GƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIÊN LÀM THEO LỜI BÁC

TRẦN QUANG - GƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIÊN LÀM THEO LỜI BÁC
Chi tiết
TRƯƠNG THÁI QUỲNH NHƯ - GƯƠNG CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU

TRƯƠNG THÁI QUỲNH NHƯ - GƯƠNG CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU

TRƯƠNG THÁI QUỲNH NHƯ - GƯƠNG CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU
Chi tiết
Nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2020

Nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2020

“Được phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, khoác trên mình màu áo xanh với ngôi sao vàng trên nón là ước mơ từ khi ngồi trên ghế nhà trường của em” – đó là chia sẻ của bạn Trần Cầm Tú – nữ tân binh nhập ngũ năm 2020 đến từ Phường 15 Quận 8.  
Chi tiết
GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT 2019

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT 2019

Bà Huỳnh Thị Chuyện không chỉ là tấm gương người tốt việc tốt cần được nhân rộng, mà còn là một tuyên truyền viên về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.  
Chi tiết
Thầy Lê Trọng Tài : “ Đối với tôi, nụ cười của các em học sinh là niềm hạnh phúc của tôi ”

Thầy Lê Trọng Tài : “ Đối với tôi, nụ cười của các em học sinh là niềm hạnh phúc của tôi ”

Thầy Lê Trọng Tài luôn quan tâm những học sinh học gặp khó khăn trong học tập, tìm biện pháp phù hợp để giảng dạy và giúp đỡ động viên học sinh, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Với  sự nỗ lực trong giảng dạy, hoạt động tích cực trong các phong trào Đoàn – Hội – Đội nhiều năm liền thầy luôn hoàn thành xuất sắc và được bổ nhiệm làm chi hội trưởng trường và nằm trong Ủy ban hội Hội LHTN Phường 14 Quận 8.
Chi tiết
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỘI VIÊN, THANH NIÊN TIÊU BIỂU NĂM 2019 “NGƯỜI CON HIẾU THẢO”

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỘI VIÊN, THANH NIÊN TIÊU BIỂU NĂM 2019 “NGƯỜI CON HIẾU THẢO”

Trong các gương người con hiếu thảo trên địa bàn Phường 15, không thể không kể đến bạn Phạm Thị Bích Nhi – sinh năm 1996 - Phó Chủ tịch Hội LHTN Phường 15, Bí thư Chi đoàn Khu phố 2
Chi tiết
Đ/c Nguyễn Thị Xuân Diệu – Bí thư chi đoàn Khu phố 4, Người cán bộ Đoàn tâm huyết

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Diệu – Bí thư chi đoàn Khu phố 4, Người cán bộ Đoàn tâm huyết

Đến khu phố 4, Phường 3, Quận 8, hỏi thăm về chị Nguyễn Thị Xuân Diệu – Bí thư chi đoàn Khu phố 4 thì không ai không biết, mọi người kể về chị với niềm tin yêu và quý mến; chị Nguyễn Thị Xuân Diệu kiêm nhiệm chức vụ Tổ trưởng tổ dân phố và Ủy nhiệm thu thuế của phường. Chị Nguyễn Thị Xuân Diệu tham gia công tác Đoàn từ năm 2011, thời điểm đó chi đoàn khu phố 4 chỉ có 3 đoàn viên, đầu tháng 6 năm 2011 chị được giữ chức vụ Bí thư chi...
Chi tiết
Đ/c Diệp Thanh Thảo – Bí thư Chi đoàn Trường Mầm non Tuổi Hoa Phường 4

Đ/c Diệp Thanh Thảo – Bí thư Chi đoàn Trường Mầm non Tuổi Hoa Phường 4

Thông qua việc tham gia các phong trào và hoạt động Đoàn đã xuất hiện ngày càng nhiều gương cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên tiêu biểu, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, vừa đi đầu trong tham gia các phong trào. Tiêu biểu điển hình trong số đó có bạn Diệp Thanh Thảo – Bí thư Chi đoàn Trường Mầm non Tuổi Hoa Phường 4. Trong công tác chuyên môn, Thảo luôn biết sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, là một cô giáo được...
Chi tiết
Đ/c Quang Quốc Hiền – Thủ lĩnh của những hoạt động văn nghệ

Đ/c Quang Quốc Hiền – Thủ lĩnh của những hoạt động văn nghệ

Không chỉ là người bạn thân thiết, giúp nhiều bạn trẻ thoát khỏi tệ nạn xã hội, đảng viên trẻ Quang Quốc Hiền (sinh năm 1996 – Bí thư chi đoàn khu phố 4, phường 12, quận 8) còn được người dân yêu mến, vì có nhiều cách làm giúp dân nghèo. Làm việc gì cũng vậy, Hiền luôn cố gắng để trở thành người thủ lĩnh giỏi trong phong trào thanh niên. CLB văn nghệ của những thanh niên đường phố Ghé trung tâm học tập cộng đồng phường 12 (quận 8) một buổi tối đầu tuần, chúng tôi thấy có gần...
Chi tiết
Đồng chí Nguyễn Tấn Phát  - Bí thư Đoàn phường 15, hơn cả một người anh lớn

Đồng chí Nguyễn Tấn Phát - Bí thư Đoàn phường 15, hơn cả một người anh lớn

Hơn 6 năm gắn bó với công tác xây dựng và phát triển Đoàn tại Phường 15 Quận 8, chưa bao giờ anh Nguyễn Tấn Phát (sinh năm 1988) quên trách nhiệm của người cán bộ Đoàn. Suốt khoảng thời gian nhận nhiệm vụ, anh luôn cố gắng học tập và hoàn thiện bản thân mình. Cũng là từng đó thời gian, đoàn viên thanh niên Phường 15 có thêm một người anh cả.  
Chi tiết
Đ/c Phạm Tấn Đạt – Bí thư Chi đoàn, TPT Đội Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ

Đ/c Phạm Tấn Đạt – Bí thư Chi đoàn, TPT Đội Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ

Người thầy, người cán bộ Đoàn – Hội – Đội tiêu biểu; đảng viên trẻ Phạm Tấn Đạt được biết đến như cây đại thụ về phong trào Đoàn – Hội – Đội tại địa phương với những thành tích như sau:             - Vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Phường 16: Đ/c Đạt đã quan tâm, chú trọng công tác tập hợp thanh niên địa bàn dân cư; giới thiệu, phát triển hơn 15 đoàn viên; bồi dưỡng và giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú sang tổ chức Đảng xem xét, kết nạp. Giới thiệu việc làm...
Chi tiết

TIN MỚI

HÌNH ẢNH ĐẸP

NGHE NHẠC ONLINE

PHIM TƯ LIỆU

LIÊN KẾT

Khảo sát ý kiến về nhu cầu của thanh niên hiện nay

      Xem kết quả

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Đang online: 0

Lượt truy cập: 0

góc trái
1
2